Cập nhật 13/8/2018 - 7:0 - Lượt xem 4448

10 lợi ích bất ngờ từ việc học chơi đàn Organ

Hầu hết ai cũng có sở thích nghe nhạc nhưng lại ít người biết chơi nhạc cụ. Và với đàn Organ, khi tiếp cận dòng sản phẩm này ta sẽ có được trải nghiệm thú vị gì? Có thể bạn chưa biết được hết những tác dụng bất ngờ của nó. Dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời từ việc học đàn Organ nhé! 

 

 • Học đàn Organ giúp bạn giảm căng thẳng, cải thiện hệ thần kinh

Một nhà nghiên cứu âm nhạc, trong quá trình khám phá lợi ích của các dòng nhạc cụ đã khẳng định rằng việc học đàn Organ thường xuyên sẽ làm giảm stress. Trong quá trình làm việc căng thẳng và mệt mỏi thì tìm đến đàn Organ thực sự là một điều tuyệt vời để thư giãn bộ óc của bạn. Học chơi đàn Organ giúp bớt căng thẳng, điều hòa nhịp tim và huyết áp trong cơ thể, tinh thần bạn sẽ phấn chấn lên và thoải mái hơn rất nhiều. Một nhà tâm lý học người Mỹ cũng đã khẳng định việc chơi nhạc sẽ giúp bạn điều trị căn bệnh trầm cảm & rối loạn tâm lý.

 Học đàn Organ mang đến cho bạn cảm giác hài lòng “đó thực sự là một trong những điều thỏa mãn nhất bản có thể làm” (nhạc công Eily Singers).

 • Học đàn Organ- bước đệm tiến xa hơn trên con đường thành công

Không phải ai cũng có thể chơi được dòng nhạc cụ này, vì vậy chơi đàn Organ được coi là một tài lẻ của các sinh viên, học sinh mà khá nhiều người ngưỡng mộ, có cái nhìn thiện cảm và đánh giá cao. Học đàn Organ giúp bạn thêm tự tin rất nhiều trong cuộc sống, bạn có thể tự tin thể hiện tài năng với mọi người xung quanh.

 Học đàn Organ thành thạo, bạn sẽ chơi các dòng nhạc cụ khác trở nên dễ dàng hơn. Nếu như bạn yêu thích chơi Piano thì cũng có thể luyện tập trên phím đàn, hơn nữa giá đàn Organ lại rẻ hơn nhiều loại đàn Piano.

 • Học đàn Organ - Rèn luyện tính nhẫn nại, kiên trì

Những giai điệu nhạc Organ giúp nuôi dưỡng tâm hồn và nhân cách đẹp trong mỗi người, rèn luyện sự kiên nhẫn & tập trung cao độ. Cũng giống như chơi Piano, học chơi thành công không phải là điều đơn giản. Chơi Organ đòi hỏi người chơi phải nắm bắt rõ từng nhịp phách,  biết cách giữ nhịp trên phím, nhịp nào ngân ngắn, nhịp nào ngân dài, sau đó di chuyển hai tay linh hoạt trên bàn phím. Chính vì vậy, có thể thành thạo thì người chơi cần thật sự kiên nhẫn trong từng nốt nhạc và có sự tập trung cao độ khi chơi đàn.

Bên cạnh đó, người chơi đàn Organ thường có tính kỉ luật rất cao. Rất nhiều người hăng hái đặt ra cho mình mục tiêu trong quá trình học Organ, nhưng không phải ai cũng dễ dàng vượt qua thử thách.

 Có thể nói, chơi đàn Organ giúp bạn rèn tính kiên nhẫn, tỉ mỉ, kỉ luật, nghiêm khắc với bản thân . Đây sẽ là tiền đề giúp bạn thành công trong cuộc sống.

 

 • Học đàn Organ – Tăng khả năng làm việc

 Bạn hãy cùng tôi thử một thí nghiệm nho nhỏ nhé. Hãy thử cầm hai cây bút hai bên tay và thao tác lên trên giấy cùng một lúc, tay phải vẽ hình tròn, tay trái vẽ hình chữ nhật, sau khi thực hiện bạn thấy được điều gì? Có phải một người bình thường thật khó mà vẽ cùng hai tay như thế phải không nhỉ. Nhưng với người chơi thành thạo đàn Organ lại là điều đơn giản.

Tại sao ư? Trong bộ não con người, khi các thùy não trước được liên kết linh hoạt với nhau sẽ kích thích sự nhạy bén của não bộ. Bạn sẽ phải luyện tập cho mình một khả năng sử dụng hai phần của bộ não khi chơi đàn Organ. Vì vậy, những người học đàn Organ sẽ có khả năng làm nhiều việc cùng một lúc, họ giải quyết mọi vấn đề rất nhanh chóng và dễ dàng.

 •  Học đàn Organ - Giúp bạn trở nên thông minh hơn, kiến thức văn hóa mở rộng

 Học đàn Organ sẽ giúp bạn trở nên thông minh hơn, bạn có thấy khó tin không?  Điều này đã được khoa học chứng minh, những người học loại nhạc hình này sẽ học giỏi hơn và đào tạo âm nhạc tốt hơn nhiều so với sử dụng máy tính khi giảng dạy. Không chỉ vậy, học đàn Organ còn góp phần giao lưu đa dạng nhiều nền văn hóa trên thế giới. Đàn Organ là một loại nhạc cụ có khả năng chơi từ những giai điệu cổ điển truyền thống có từ xa xưa cho đến âm nhạc hiện đại của giới trẻ. Âm nhạc là tiếng nói chung giữa các dân tộc, khi bạn chơi Organ là đang mở rộng cho mình kiến thức văn hóa về các nền âm nhạc thế giới

 • Học đàn Organ – Giúp cải thiện trí nhớ âm nhạc

Cũng giống như chơi Piano, Organ cũng giúp bạn cân bằng não bộ và cải thiện trí nhớ. Các nhà khoa học đã nhận ra: con người thường xuyên sử dụng một bên bán cầu não nhiều hơn bên còn lại, cho nên một bên sẽ có kích thước lớn hơn bên còn lại. Thực tế, những người chơi đàn Organ đều phải sử dụng cân bằng cả hai bên tay của họ, không thể nào chơi một bản nhạc bằng một bàn tay hay dùng lực chênh lệch giữa đôi tay, một bên tác dụng lực yếu còn một bên tác dụng lực mạnh. Họ đã luyện cho bản thân khả năng làm chủ đôi tay, kĩ thuật đưa ngón tài tình để tạo nên một bản nhạc thành công.

Chính bởi vậy mà não bộ cũng được cân bằng và phát huy một cách hiệu quả nhất, trí nhớ được cải thiện. Nếu như các bậc phụ huynh có con em nhỏ, hãy cho bé tiếp cận dan Organ từ sớm bởi giáo dục âm nhạc được liên kết với mức IQ cao hơn và sự phát triển của não tốt hơn.

organ yamaha

 • Học đàn Organ : Thúc đẩy sự sáng tạo

 Bạn có bao giờ nghĩ học đàn Organ chỉ đơn thuần mang tính chất giải trí theo kiểu “trà du tửu hậu”?  Nhưng lí do mà hàng triệu người say mê với đàn Organ không chỉ dừng lại ở đây. Ở dan Organ có những tác dụng bất ngờ mà người ta chưa thể biết hết. Học đàn  Organ thúc đẩy sự sáng tạo và phát huy trí tưởng tượng của bản thân. Thả hồn vào những bản giao hưởng sẽ kích thích não bộ hoạt động và tạo khả năng sáng tạo cho bạn.

 •  Học đàn Organ : Tăng sự phối hợp tay-tai-mắt

 Để chơi một bản nhạc thành công, người chơi cần có kĩ thuật chơi đàn tốt, và kĩ thuật này không thể nào thiếu sự phối hợp của tay-tai-mắt. Đôi mắt quan sát những nốt nhịp trên bản nhạc và phím đàn, đôi tay di chuyển linh hoạt trong từng tiết tấu và đôi tai lắng nghe những âm thanh trầm bổng sâu lắng, du dương. Ở đôi tai phải có sự nhận thức về âm thanh, những biến tấu khác nhau về nhịp điệu, hai bàn tay phản ứng chuẩn xác trên những phím đàn để không đánh lệch nhịp và một đôi mắt nhanh nhạy quan sát. Học Organ giúp người chơi phối hợp tay-tai-mắt tốt hơn

Bên cạnh đó, nó còn giúp đôi tay trở nên linh hoạt hơn. Một đôi tay khéo léo giúp đỡ họ rất nhiều công việc trong cuộc sống.

 

 •  Học đàn Organ : Mở rộng mối quan hệ cộng đồng

 Học đàn Organ tạo điều kiện giao lưu với cộng đồng, đặc biệt với những người có chung niềm đam mê với mình. Bạn có thể gặp gỡ, thân quen vớt rất nhiều người bạn cùng học đàn Organ trực tiếp qua các lớp học ở trung tâm hay qua mạng xã hội. Âm nhạc là tiếng nói chung của toàn thế giới, chơi dan Organ còn mở ra cơ hội để chúng ta làm quen với rất nhiều bạn bè trên khắp thế giới.

 • Học đàn Organ : Giúp bạn dễ dàng bộc lộ cảm xúc

 Bản chất của một bản nhạc thành công là nhờ cảm xúc của người chơi, họ truyền vào đó, từ chính giai điệu ngân lên từ phím đàn. Chơi Organ hay Piano là lúc con người ta rất dễ bộc lộ những xúc cảm chứa đựng trong tâm hồn.

Cảm xúc ấy từ đâu? Từ nội tâm người nghệ sĩ, mỗi phím nhạc được ngân vang mang theo tâm trạng của họ. Cảm xúc không thể chế ngự khi chơi nhạc, một phần não bộ thường tiếp nhận những tín hiệu sáo rỗng lập tức đóng lại buộc họ phải thể hiện những gì đang có một cách chân thực nhất. Vì cũng chính từ đây mà bản giao hưởng chạm đến đáy trái tim mọi thính giả.

Hãy nhắm mắt và thử tưởng tượng nếu cuộc sống này không có âm nhạc, biết bao bản giao hưởng chìm dưới dòng chảy của thời gian, những thanh âm trong chiếc radio không còn vang vọng trong buổi chiều hoàng hôn nhạt nắng. Thế giới thật buồn tẻ và nhàm chán khi thiếu vắng những giai điệu thân quen. Thật vậy, âm nhạc đóng một vai trò khá quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, nó có thể diễn tả cảm xúc, tâm trạng của con người và làm thế giới trở nên tươi đẹp, hạnh phúc hơn. Tại sao lại như thế? Nếu bạn để ý một chút khi bản thân đang tràn ngập niềm vui, lắng nghe những bản nhạc sôi động sẽ cảm giác như mình đang được hòa vào nhịp điệu của bản nhạc ấy, khiến chúng ta thêm vui tươi hơn. Ngược lại, khi bạn đang buồn và muốn trải lòng thì tìm đến âm nhạc giống như người bạn thân yêu sẻ chia nỗi lòng đang kìm nén trong tâm hồn. Âm nhạc chính là thế giới của cảm xúc, dường như có một sợi dây vô hình kết nối âm nhạc với trái tim loài người. Con người ta sống không thể nào thiếu đi âm nhạc là vì lẽ ấy.

 Trên đây chúng tôi đã đề cập đến một vài lí do nên học đàn Organ mà bạn không nên bỏ qua. Organ không phân biệt tuổi tác, cho dù bạn là những đứa trẻ ngây thơ lên sáu hay đã bước sang bên kia ngưỡng cửa cuộc đời đều có thể chơi được nhạc cụ này. Đặc biệt nếu bạn đang còn trẻ, đang đặt chân đến con đường mơ ước thì hãy thử một lần trải nghiệm với nhạc cụ này nhé, bạn chắc chắn sẽ bất ngờ với những tác dụng  to lớn đấy. Tôi chúc bạn sẽ luôn may mắn và thành công trong cuộc sống.

---------------

Nhạc cụ Tiến Đạt rất vui khi nhận được thông tin phản hồi hoặc ý kiến đóng góp để phục vụ các bạn ngày một tốt hơn.

 • Vui lòng liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ:  https://nhaccutiendat.vn/contact.aspx.
 • Bạn cũng có thể “like” chúng tôi trên facebook tại https://www.facebook.com/nhaccutiendat để có được các thông tin ưu đãi mới nhất và các chương trình khuyến mãi dành riêng cho người hâm mộ mà chúng tôi luôn cập nhật thường xuyên. 

dai ly cap 1 yamaha

Nhạc cụ Tiến Đạt nhận kỷ niệm chương dành cho đại lý bán hàng xuất sắc nhất do Yamaha trao tặng

       Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý chính thức của Yamaha, Casio, Roland, Kawai ..  tại Việt Nam. Chuyên phân phối các loại nhạc cụ: đàn Piano, đàn Organ, phụ kiện âm nhạc, đàn Guitar, đàn Ukulele, trống cajon , đàn Piano cũ của Yamaha, Kawai và nhiều thương hiệu khác.... Nếu bạn có nhu cầu cần mua hay cần tư vấn về nhạc cụ hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nhạc cụ Tiến Đạt sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường âm nhạc.
 

       Với chế độ hậu mãi tốt nhất cho người tiêu dùng, TIẾN ĐẠT luôn đưa ra các chính sách đặc biệt về GIÁ cho các ban nhạc, trường học, trung tâm đào tạo nhạc và cửa hàng nhạc cụ nhỏ lẻ .Công ty luôn có chiết khấu giá cực kì ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn, cửa hàng nhạc cụ, giá bán lẻ cạnh tranh cho khách hàng mua về sử dụng.

hoc dan organ, học đàn Organ, mua đàn Organ, bán đàn Organ. tự học Organ

Giỏ hàng của quý khách 0

Hỗ trợ trực tuyến

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN PHÍA BẮC
Hỗ trợ bán lẻ
   Mr Tài   098 1174788‬
   Ms Diệp   090.321.6609
Hỗ trợ bán sỉ
   Ms. Huyền - Bán Sỉ   0904.82.1381
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN PHÍA NAM
Hỗ trợ bán lẻ
   Ms Oanh   0909 015 886
   Mr. Giang   0938.770.002
Hỗ trợ bán sỉ
   Ms Kim Oanh   0904.83.1381
 • Yamaha
 • Casio
 • Roland
 • Kawai
Đàn Guitar Hỗ trợ trả góp
Hỗ trợ trả góp